*
thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài bác hát

cultureldjazair2007.com xin ra mắt đến các quý thầy cô, những em học sinh lớp 11 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm technology 11 Bài23: cơ cấu tổ chức trục khuỷu thanh truyềnđầy đủ, chi tiết. Bài học kinh nghiệm Bài23: tổ chức cơ cấu trục khuỷu thanh truyềnmôn technology lớp 11 gồm có nội dung sau:

Mời quí độc giả tải xuống để xem không thiếu thốn tài liệu lý thuyết, trắc nghiệm công nghệ 11 Bài23: tổ chức cơ cấu trục khuỷu thanh truyền:


Công nghệ 11 bài bác 23: cơ cấu trục khuỷu thanh truyền

Phần 1: Lý thuyết technology 11 bài 23: tổ chức cơ cấu trục khuỷu thanh truyền


I - GIỚI THIỆU CHUNG

Cơ cấu trục khuỷu thanh truyền chia làm 3 nhóm cụ thể chính. đội pit-tông, team thanh truyền, nhóm trục khuỷu. Khi rượu cồn cơ làm việc pit-tông chuyển động tịnh tiến trong xilanh, trục khuỷu cù tròn, còn thanh truyền là chi tiết truyền lực thân pit-tông với trục khuỷu.

Bạn đang xem: Cơ cấu trục khuỷu thanh truyền công nghệ 11

1. Nhiệm vụ

Pit-tông có trách nhiệm cùng cùng với xilanh, nắp máy sinh sản thành không khí làm việc, thừa nhận lực đẩy của khí cháy rồi truyền lực đến thục khuỷu nhằm sinh công với nhận lực tự trục khuỷu để triển khai các quá trình nạp, nén và thải khí.

2. Cấu tạo

Pit-tông được chia làm ba phần chính: đỉnh, đầu cùng thân.

*

Đỉnh pit-tông: có 3 dạng: đỉnh lồi, đỉnh bằng, đỉnh lõm.

Đầu pit-tông có các rãnh để lắp xecmăng khí với xecmăng dầu, xecmăng dầu được gắn thêm ở phía dưới. Đáy rãnh đính thêm xecmang dầu bao gồm khoan những lỗ nhỏ tuổi thông vào bên phía trong để bay dầu.

Thân pit-tông có nhiệm vụ dẫn hướng mang lại pit-tông chuyển động trong xilanh và link thanh truyền lực. Bên trên thân pit-tông tất cả khoan lỗ để lắp chốt pit-tông links với thanh truyền.

III - THANH TRUYỀN

1. Nhiệm vụ

Thanh truyền là chi tiết truyền lực giữa pit-tông và trục khuỷu.

2. Cấu tạo

Thanh truyền được chia làm 3 phần: đầu nhỏ, thân với đầu to.

- Đầu nhỏ dại thanh truyền để lắp vơi chốt pit-tông, có hình dáng trụ.

- Đầu to lớn thanh truyền nhằm lắp cùng với chốt khuỷu, hoàn toàn có thể làm ngay lập tức khối hoặc làm cho 2 nửa và dùng bu lông ghép lại cùng với nhau.

- phía bên trong đầu to với đầu nhỏ tuổi có lắp bạc đãi lót hoặc ổ bi. Riêng với đầu khổng lồ thanh truyền các loại cắt làm hai nửa chỉ dùng bạc đãi lót 5 và bạc bẽo lót giảm làm nhị nửa.

*

IV - TRỤC KHUỶU

1. Nhiệm vụ

Trục khuỷu có trách nhiệm nhận lực từ bỏ thanh truyền tạo ra mô men quay nhằm kéo vật dụng công tác, bên cạnh đó trục khuỷu còn dẫn rượu cồn cho toàn bộ các cơ cấu hệ thống để hộp động cơ hoạt động.

2. Cấu tạo

Cấu tạo nên trục khuỷu tất cả các cụ thể sau:

- Cổ khuỷu 3 là trục quay của trục khuỷu.

- Chốt khuỷu 2 nhằm lắp đầu to lớn thanh truyền.

- Má khuỷu 4 nối chốt khuỷu cùng cổ khuỷu.

*

Cổ khuỷu cùng chốt khuỷu có mẫu thiết kế trụ, má khuỷu có dạng hình tuỳ thuộc từng loại động cơ. Trên má khuỷu thường kết cấu thêm đối trọng 5. Đối trọng làm liền cùng với má khuỷu hoặc có tác dụng riêng rồi hàn hoặc đính thêm với má khuỷu bởi gugiông.

Đuôi trục khuỷu 6 được cấu tạo lắp bánh đà, tổ chức cơ cấu truyền cho tới lực máy công tác.


Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 11 bài 23: tổ chức cơ cấu trục khuỷu thanh truyền

Câu 1:Phát biểu nào tiếp sau đây đúng khi nói về thanh truyền:

A. Thân thanh truyền tất cả tiết diện hình chữ I.

B. Đầu lớn thanh truyền chia làm 2 nửa.

C. Đầu lớn thanh truyền chỉ dùng bạc tình lót.

D. Đầu lớn thanh truyền rất có thể dùng bội nghĩa lót hoặc ổ bi.

Đáp án: D

Vì thân thanh truyền gồm tiết diện ngang hình chữ I, đầu to thanh truyền rất có thể chia làm 2 nửa hoặc liền khối, đầu to thanh truyền chỉ dùng bạc lót khi kết cấu chia làm 2 nửa.

Câu 2:Theo em, bạn ta bố trí trục khuỷu ở:

A. Thân máy

B. Thân xilanh

C. Cacte

D. Trong buồng cháy

Đáp án: C

Vì trục khuỷu được bố trí dưới cacte.

Câu 3:Phát biểu nào sau đây đúng?

A. Cổ khuỷu đính với đầu lớn thanh truyền.

B. Chốt khuỷu lắp với đầu nhỏ thanh truyền

C. Chốt khuỷu thêm với đầu to thanh truyền

D. Cổ khuỷu lắp với thân thanh truyền

Đáp án: C

Vì cổ khuỷu là trục quay của trục khuỷu, đầu bé dại thanh truyền gắn với pit-tông, thân thanh truyền nối đầu lớn với đầu nhỏ.

Câu 4:Chi máu nào giúp trục khuỷu cân nặng bằng:

A. Bánh đà

B. Đối trọng

C. Má khuỷu

D. Chốt khuỷu

Đáp án: B

Câu 5:Đầu pit-tông gồm rãnh để:

A. Gắn xec măng.

B. Hạn chế bó kẹt, bớt mài mòn.

C. Tản nhiệt, giúp có tác dụng mát

D. Giúp tiện lợi cho việc dịch rời của pit-tông.

Đáp án: A

Câu 6:Phát biểu nào dưới đây sai:

A. Pit-tông cùng với thân xilanh với nắp máy chế tạo thành không gian làm việc.

B. Ở hộp động cơ 2 kì, pit-tông có tác dụng thêm nhiệm vụ của van trượt nhằm đóng, mở các cửa.

C. Pit-tông được chế tạo vừa khít với xilanh.

D. Pit-tông nhấn lực từ trục khuỷu để tiến hành các quy trình nạp, nén, thải khí.

Đáp án: C

Vì pit-tông không sản xuất vừa khít với xilanh, người ta thực hiện xecmăng nhằm bao kín đáo buồng cháy.

Câu 7:Xec măng được bố trí ở:

A. Đỉnh pit-tông.

B. Đầu pit-tông.

C. Thân pit-tông

D. Cả 3 câu trả lời trên.

Đáp án: B

Vì sắp xếp ở đầu pit-tông nhằm mục đích bao kín buồng cháy.

Câu 8:Phát biểu nào sau đây đúng:

A. Xecmăng dầu sắp xếp phía trên, xec măng khí phía dưới.

B. Xecmăng khí làm việc trên, xec măng dầu sống dưới.

C. Đáy rãnh xecmăng khí gồm khoan lỗ

D. Đáy rãnh xecmăng khí với xec măng dầu gồm khoan lỗ

Đáp án: B

Vì xec măng dầu bên dưới để chống dầu bôi trơn sục vào buồng cháy, xec măng khí bên trên ngăn khí trên phòng cháy lọt xuống cacte.

Câu 9:Điền từ tương thích vào địa điểm trống: .......cùng cùng với xilanh cùng nắp máy tạo nên thành không khí làm bài toán của hễ cơ.

A. Đỉnh pit-tông

B. Thân pit-tông

C. Đầu pit-tông

D. Chốt pit-tông

Đáp án: A

Vì đó đó là nhiệm vụ của đỉnh pit-tông.

Câu 10:Phát biểu nào sau đây sai:

A. Xecmăng dầu ngăn cấm đoán dầu dưới cacte sục lên buồng cháy.

B. Xecmăng khí ngăn không cho khí cháy lọt xuống cate.

C. Nếu chế tạo pit-tông vừa đẹp với xilanh thì không nên xec măng, nhằm mục đích giảm đưa ra phí.

Xem thêm: Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn Hà Nội, Đề Thi Môn Ngữ Văn Vào Lớp 10 Năm 2021 Tại Hà Nội

D. Ko thể chế tạo pit-tông vừa đẹp với xilanh nhằm khỏi áp dụng xecmăng

Đáp án: C

Vì nếu sản xuất pit-tông vừa đẹp với xilanh khi quá trình cháy giãn nở xảy ra, pit-tông sẽ co và giãn gây bó kẹt, có tác dụng mài mòn pit-tông, việc sửa chữa thay thế tốn kém chi tiêu và cạnh tranh tháo lắp.